Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Quốc Tế Đồng Nai

Địa chỉ: Tầng 9 số 1048A, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Điện thoại: 0251 3 955 955 Email: dvkh@bvquoctedongnai.com

[BÀI DỰ THI MÃ SỐ 04_Cuộc thi "Thư Gửi Con" 2018] Chị Lê Loan | Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

[BÀI DỰ THI MÃ SỐ 04_Cuộc thi "Thư Gửi Con" 2018] Chị Lê Loan

17-08-2018

Sau đây chính là bài dự thi của mẹ Lê Loan

Gửi Ngọc Thư_ đứa con thứ 2 của gia đình nhỏ!
Mẹ viết những dòng này cho con khi con tròn 27 tháng tuổi.
Mang thai con ngoài kế hoạch, bố mẹ không mấy mặn mà khi nhận được thông báo từ bác sĩ: "thai 5 tuần tuổi". Đơn giản vì lúc mang thai chị con, bố mẹ đã trải qua quá nhiều những cung bậc cảm xúc, mà nhiều nhất lại là sự hồi hộp, lo lắng và nước mắt; rồi kinh tế, sự nghiệp của bố mẹ cũng chưa có gì chắc chắn nữa...
Và cứ như thế, tuần tuổi của con ngày càng nhiều, những khó khăn mà bố mẹ đối mặt ngày càng lớn, tình cảm bố mẹ cũng nhạt theo những trở ngại vô hình hoặc hữu hình ấy. Mẹ buồn nhiều hơn vui ...
Thời gian chậm trôi qua, đến ngày con tròn 38 tuần tuổi, mẹ nhớ như in cái đêm vất vả ấy. 0h35p, mẹ như lã người 1 mình trong nhà vệ sinh vì đau bụng, đến lúc không chịu được nữa thì còn đạp mạnh vào bụng mẹ, chỉ 1 cú đạp duy nhất, rồi im hẳn. Mẹ mơ hồ, lô lắng, như có 1 điều gì k hay khiến mẹ như được tiếp thêm nghị lực mà cố bò dậy đi tìm bố. 
9h00 ngày hôm sau, mẹ tỉnh dậy trong phòng sinh của Bệnh viện.Cô hộ sinh chỉ thông báo gọn nhẹ: "May cho cô đấy! Con gái 3.1kg". Mẹ thở phào nhẹ nhõm mặc dù trong lòng không thấy hân hoan cho lắm.
Sau đó 5 ngày thì Bố đón mẹ con về nhà mình. Mọi thứ được chuẩn bị tươm tất hơn những gì mẹ tưởng. Những ngày sau đó, bố chăm sóc 2 mẹ con rất kỹ. Bố làm những món mẹ thích ăn, phụ mẹ trông con những lúc có thể. Bố làm những việc mà trước đây mẹ phải gào khóc lắm cũng chưa chắc được bố giúp. Dù chưa hiểu lý do là gì nhưng Sự thay đổi nhàng ấy khiến mẹ hạnh phúc biết bao. 
Cho đến bây giờ, khi con đã có thể hát hết 1 bài hát của các chị cấp trên, những thay đổi tốt của bố vẫn được duy trì đều đặn và nhiều thêm. Bố kể cho mẹ nghe lý do khiến bố thay đổi là khi nhìn thấy mẹ gần như lịm đi nhưng cũng cố lết đi tìm bố để bố đưa vào viện. Bác sĩ, cô hộ sinh đã dặn dò bố rất nhiều về vai trò của người chồng, người cha trong giai đoạn vàng này, về những chứng bệnh như trầm cảm sau sinh, tự kỷ,... Và hơn thế, con dù không được bố chăm sóc như lúc mẹ mang bầu chị hai, nhưng lại quấn quýt bố không rời. Điều đó khiến bố cảm thấy mình cần có trách nhiệm hơn với gia đình hơn.
Một thời gian ngắn nữa cả nhà mình sẽ chuyển sang nơi ở mới. Hy vọng nơi này sẽ chỉ có tiếng cười và sự hạnh phúc. Cám ơn con là sợi dây khiến tình cảm gia đình mình được trở lại và bền chặt hơn xưa.
Yêu hai con!

Xem toàn bộ bài dự thi vòng sơ khảo tại đây: https://goo.gl/EMkRVn